GreenWorld International Kindergarten

Reggio Emilia là phương pháp giáo dục dành cho các bé mầm non bắt nguồn từ ngôi làng cùng tên ở phía bắc Italy do nhà tâm lý học người Italy, Loris Malaguzzi (1920-1994) phát triển.

Theo phương pháp, Trẻ em sẽ được khám phá, sáng tạo trong một môi trường phong phú, tiếp xúc với các vật liệu đa dạng, gặp nhiều ngôn ngữ biểu cảm, quan điểm, tạo sự linh hoạt cho đôi bàn tay, trí óc và cảm xúc. Đây là một phương pháp giúp giáo viên và phụ huynh quan sát những gì trẻ biết, tò mò, những gì đang thách thức bé từ đó đánh giá khả năng, năng lực sáng tạo của mỗi trẻ. Giáo viên ghi nhận những quan sát này để tạo dựng những cơ hội phát triển thông qua giảng dạy, học tập, hoạt động vui chơi giúp trẻ mở rộng tiềm năng học tập và xã hội. Bên cạnh đó Reggio Emilia chú trọng phát triển các mối quan hệ và làm việc nhóm thông qua các dự án.

GreenWorld áp dụng phương pháp Reggio Emilia xây dựng các hoạt động vui chơi lấy trẻ làm trung tâm nhằm giúp:
– Trẻ được học hỏi thế giới xung quanh thông qua các trải nghiệm tiếp xúc,vận động, lắng nghe, quan sát,..
– Trẻ có thể tự do sáng tạo lựa chọn, xây dựng hướng học tập, vui chơi theo ý tưởng của bản thân
– phát huy tư duy, trí tò mò, tạo hứng thú cho trẻ chủ động tham gia các hoạt động
– Trẻ có cơ hội phát triển, thể hiện bản thân thông qua các hoạt động nhóm, tập thể
– Xây dựng những kĩ năng sống cần thiết cho mỗi trẻ
– Giúp trẻ quan tâm, yêu mến và bảo vệ thiên nhiên.

Mỗi trẻ có những ngôn ngữ và cách thể hiện riêng biệt chính vì vậy GreenWorld International Kindergarten tin rằng Reggio Emilia là phương pháp hiệu quả, phù hợp giúp phát triển tối ưu nhất khả năng của mỗi trẻ.