Một phụ nữ lạ đã giả danh phụ huynh đến lớp xin đón trẻ nhưng giáo viên nghi ngờ và cảnh giác nên đã không trao cháu cho người lạ.
Ngày 26-4, một lãnh đạo huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện đã có báo cáo về việc có kẻ giả danh phụ huynh để xin đón trẻ, xảy ra tại trường mầm non Ánh Dương, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức.

Khoảng 16 giờ 20 ngày 20-4, có một phụ nữ giả danh là phụ huynh đến lớp 5-6 tuổi B của trường để xin đón trẻ hộ nhưng giáo viên nghi ngờ đã nhất quyết không chịu giao trẻ cho người lạ. Cẩn thận hơn, giáo viên đã yêu cầu xác nhận thông tin từ phụ huynh của trẻ, cùng lúc đó thì mẹ ruột của bé đến đón. Thấy sự việc không thành nên người phụ nữ lạ đã lẻn bỏ đi.

Qua sự việc trên, Phòng GD-ĐT huyện đã có công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tuyên truyền đến phụ huynh và giáo viên về việc đề cao cảnh giác khi nhận và trả bé cho phụ huynh, đồng thời cảnh giác với những đối tượng mạo danh là các cơ quan vào xin liên hệ công việc như sửa chữa điện, nước, bán sách báo.

Phòng GD-ĐT huyện cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn cung cấp số điện thoại trực ban cho các trường học tại huyện để kịp thời phối hợp trong việc khống chế các đối tượng có biểu hiện bất thường vào trong trường học.